Có thể thấy rằng, xu hướng lựa chọn gạch cổ ngày càng được ưa chuộng trong phong cách thiết kế nhà hiện đại. Nhiều người thường thắc mắc gạch cổ là gì? gạch cổ gạch giả cổ khác nhau như thế nào? làm sao để chọn mua được gạch cổ ốp tường chất lượng với giá phù hợp nhất? Bài này chúng tôi xin chia sẻ sâu hơn về thuật ngữ gạch cổ và phân loại gạch cổ ốp tường

Khái niệm và phân loại gạch cổ ốp tường

1. Khái niệm gạch cổ

Gạch cổ (hay thường được gọi gạch thẻ cổ, gạch cổ pháp) là sản phẩm được gia công từ những viên gạch đặc thu gom từ quá trình tháo dỡ của các công trình xây dựng từ thời xa xưa.
Khác với gạch cổ, những viên gạch giả cổ là sản phẩm gạch được sản xuất theo quy trình công nghiệp với công nghệ phủ men digital hoặc thủ công tạo nên những kiểu hoa văn đẹp mắt, màu sắc như những mẫu và tông màu của gạch cổ. Với chủng loại này thì sản phẩm khá đa dạng nhưng hoa văn và màu sắc không mang lại vẻ đẹp cổ điển đơn sơ như những mẫu gạch cổ.

Khái niệm và phân loại gạch cổ ốp tường

2. Phân loại gạch cổ ốp tường

Khi nói đến gạch cổ ốp tường trên thị trường người ta thường quan tâm tới chủng loại, kích thước, màu sắc cũng như hình dạng bên ngoài của viên gạch. Việc phân loại gạch cổ không có một quy tắc nhất định nào cả mà chủ yếu nó mang tính định tính. Do đó gạch cổ ốp tường có thể được phân loại như sau:
Theo hình thức trang trí: có thể phân loại gạch cổ làm 2 loại chính: gạch cổ ốp tường mặt bìagạch cổ ốp tường mặt ruột.
* Gạch cổ ốp tường mặt ruột
Gạch cổ ốp tường mặt ruột là sản phẩm được gia công để trang trí mặt ruột bên trong của viên gạch cổ. Hoa văn của nó phụ thuộc vào nguồn thu gom và khu vực sản xuất
* Gạch cổ ốp tường mặt bìa
Cũng giống như gạch cổ ốp tường mặt ruột, gạch cổ ốp tường mặt bìa là sản phẩm gia công bề mặt trang trí giữ nguyên bề mặt nguyên thủy ban đầu của viên gạch cũ thu gom. Hoa văn và nét đẹp của gạch phụ thuộc vào nguồn gạch xây bằng vôi hay bằng hồ xi măng.
– Theo nguồn thu gom gạch cổ: việc thu gom gạch cổ có rất nhiều nguồn nhưng có thể phân loại theo 2 nguồn chính là gạch cổ xây vôigạch cổ xây hồ xi măng với nguồn gạch thu gom từ công trình xây vôi sẽ có màu trắng trên bề mặt còn xây hồ xi măng thì bề mặt còn nguyên màu viên gạch ban đầu và ít vôi trắng hơn.
– Theo kích thước gạch thẻ cổ ốp tường: việc phân loại này khá phức tạp tùy theo kích thước và mục đích sử dụng gạch thẻ cổ có thể chia thành nhiều loại kích thước 5x20x2,5, 5x22x2,5, 5x20x1.5…

Khái niệm và phân loại gạch cổ ốp tường

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm gach bong, quý khách vui lòng liên hệ
Công ty TNHH MTV Vĩnh Cửu Sài Gòn
Địa chỉ liên: 20B – Đường số 2 – P.Trường Thọ – Q.Thủ Đức – TP.HCM
Hotline: 0909 177 415 hoặc 0909 399 415