Consol là một sản phẩm trang trí cho nhà cửa, biệt thự. Consol thường nằm ở vị trí dưới mái nhà, hiên nhà, mái cửa sổ, cột, trụ.

Consol bê tông giúp cho ngôi nhà có vẻ đẹp cổ kính.

Ngoài tác dụng trang trí, consol có thể được sử dụng như một thành phần chịu lực.

Consol bê tông là sản phẩm tân tiến dành cho nhà mái ngói. Sản phẩm consol trang trí được sản xuất từ nguyên liệu bê tông tươi. Consol đỡ mái với kiểu dáng đẹp, phù hợp với mọi kiến trúc nhà từ nhà phố, hiện đại hay biệt thự cổ điển.

Có mấy loại consol?

Consol thường có hai loại: loại vuông góc và loại chéo góc.

1. Consol chéo (tam giác)

Trước đây với nhà gỗ, consol được đặt ở phần mái hiên duy trì độ nghiêng tạo thành mặt phẳng từ chính giữa nóc mái nhà xuống, góc nghiêng bao nhiêu là phụ thuộc vào độ dốc của mái. Trong nhà gỗ chỉ có duy nhất loại consol chéo, nó có vai trò chịu lực là chính sau mới là yếu tố trang trí.

Consol tam giác có kích thước 40x45cm, góc nghiêng 45°

Consol tam giác 45° 03

Hiện nay những ngôi nhà kiểu mái chảy bê tông dán ngói vẫn sử dụng consol chéo gắn dưới mái hiên giống như nhà gỗ nhưng chất liệu là xi măng, trong trường hợp này consol thiên về trang trí hơn là chịu lực.

2. Consol vuông

Loại này cũng được áp dụng rộng rãi với những ngôi nhà có lối kiến trúc hiện đại, nhà ống hay biệt thự có mái chéo đưa ra phía trước bằng bê tông dán ngói, consol được gắn phía dưới và thường được phủ màu giả gỗ, tạo hiệu ứng cho phù hợp với mái ngói.

Consol vuông có các kích thước:30x40cm, 35x45cm, 40x50cm.

Consol vuông 01
Consol vuông 02
Consol vuông 04

Có thể thấy consol xi măng hiện nay có vai trò chính trong nghệ thuật trang trí hơn là vai trò chịu lực vì vậy hình thức consol được cải tiến, có nhiều kiểu mẫu đẹp, phù hợp với nhưng ngôi nhà có quy mô xây dựng  kiểu cách và gu thẩm mỹ khác nhau.

Ứng dụng của consol bê tông

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm này xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ và tư vấn:
Công ty TNHH MTV Vĩnh Cửu Sài Gòn
Website: canhquansanvuon.net | vinhcuusaigon.vn | gachbonggio.net
Địa chỉ: 20B đường số 2, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Điện Thoại: 0909.177.415 – Mr. Toàn.
Email: vinhcuusaigon@gmail.com.

Bài viết liên quan

 • Phân loại bộ lục bình chân đế
  Tháng Mười 28, 2023

  Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại lục bình chân đế với chất liệu và đặc điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể xem xét và chọn lựa sản phẩm cho phù hợp. Trong bài viết này, Vĩnh Cửu Sài Gòn xin chia sẻ một vài cách...

  Xem thêm
 • Có Nên Sử Dụng Lam Gió Bê Tông Đúc Sẵn Hay Không?
  Tháng Năm 27, 2024

  Lam gió bê tông đúc sẵn ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng hiện đại nhờ vào nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, để quyết định có nên sử dụng lam gió bê tông đúc sẵn hay không, chúng ta cần xem xét cả ưu và nhược điểm của...

  Xem thêm