Có rất nhiều yếu tố làm cho nền gạch bông nhà bạn phồng rộp và nếu trong quá trình thi công chỉ cần một tiêu chí nào đó không đúng tiêu chuẩn thì sau một thời gian sử dụng, nền gạch sẽ xảy ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp và bị rỗng. Vậy nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng trên là do đâu và chúng ta cần phải khắc phục như thế nào cho hợp lý?

Nguyên nhân và cách khắc phục nền gạch bông bị phồng rộp

Nguyên nhân nền gạch bông bị bong rộp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gạch ốp lát bị phồng, điển hình như: quá trình lát gạch bông không đúng quy trình kỹ thuật, lớp vữa xi măng dưới gạch không đồng đều tạo nên khoảng hở giữa mặt nền với viên gạch, điều này sẽ gây ra tiếng kêu khi có bàn chân người đi lại.
– Lớp vữa xi măng, lớp hồ dầu không đạt chất lượng hoặc được tô trát không đủ “no”, khiến độ bám dính của gạch không cao.
– Khoảng cách giữa các viên gạch bông giá rẻ không đều, quá sát nhau nên khi có hiện tượng giãn nở, những viên gạch sẽ xô vào nhau và nứt vỡ.
– Trong quá trình sử dụng, nền nhà bị sụp lún hoặc gạch bị giãn nở theo nhiệt độ, dẫn đến hiện kích lẫn nhau và phồng rộp ở giữa.

Nguyên nhân và cách khắc phục nền gạch bông bị phồng rộp

Cách phòng tránh và hướng khắc phục hiện tượng nền gạch bong rộp bằng keo dán gạch

Từ những nguyên nhân kể trên chúng ta có thể tìm ra cách phòng tránh và phương án khắc phục. Tiêu biểu là 2 cách nổi bật dưới đây:

* Sử dụng vữa xi măng
Đây là nguyên liệu phổ biến để ốp lát gạch. Tuy nhiên, khi sử dụng để khắc phục hiện tượng bong rộp nền gạch bông thì hơi khó khăn và phức tạp hơn nhiều. Khi đó, người thi công phải kiểm tra chặt chẽ cả số lượng lẫn chất lượng của vữa xi măng, đồng thời đảm bảo thời gian và quy trình đầm trước đó để mang đến một kết cấu bằng phẳng và chịu lực.
Lưu ý là khoảng cách giữa các viên gạch bông phải đủ rộng, mạch vữa ngang phải thật “no” để khi có hiện tượng giãn nở, những viên gạch liền kề nhau sẽ không bị nứt, vỡ. Tại những khu vực có chiều rộng nhỏ hơn một viên gạch thì áp dụng phương áp lát “vảy rồng”, nghĩa là sử dụng những mảnh gạch vụn để lát chi chít nhau, giúp tăng chiều rộng của các mạch vữa.

* Sử dụng keo dán gạch
Keo dán gạch là giải pháp tối ưu và hữu hiệu để khắc phục hiện tượng nền gạch bong rộp. Đó là nhờ những ưu điểm tuyệt vời của keo dán gạch như thi công nhanh chóng, dễ dàng, có thể điều chỉnh viên gạch trong khoảng thời gian ngắn cho phép, nhờ đó mà bề mặt hoàn thiện luôn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.
Quá trình thi công keo dán gạch, người ta thường sử dụng bay răng cưa chuyên dụng. Bay răng cưa cho phép keo có thể phủ kín và phủ đều lên mặt lát và mặt sau của viên gạch, nhờ đó ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng các lỗ hổng xuất hiện giữa viên gạch bông và mặt lát. Lớp keo được tráng đều không chỉ giúp độ bám dính của viên gạch bông giá rẻ cao hơn mà còn ngăn chặn tình trạng thấm nước, nở hoa (đổ muối, vôi hóa, hoen ố), giúp công trình thêm chất lượng.
So với vữa xi măng thì keo dán gạch tỏ ra có ưu thế hơn hẳn. Vì vậy, hãy lựa chọn keo dán gạch ngay từ ban đầu để công trình của bạn được đảm bảo dài lâu, tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.

Nguyên nhân và cách khắc phục nền gạch bông bị phồng rộp

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm gach bông, quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH MTV Vĩnh Cửu Sài Gòn.
Địa chỉ: 20B – Đường số 2 – P.Trường Thọ – TP.Thủ Đức – TP.HCM.
Hotline: 0909 177 415 (Mr. Toàn).

Bài viết liên quan

 • Gạch cổ ốp tường là gì?
  Tháng Chín 26, 2023

  Ngày nay, gạch cổ ốp tường đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc trang trí trong nhiều công trình hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người có những thắc mắc liên quan đến loại vật liệu này. Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra như “gạch cổ ốp tường...

  Xem thêm
 • Con tiện bê tông tăng độ an toàn cho gia chủ
  Tháng Mười 22, 2023

  Con tiện bê tông không chỉ là một xu hướng trong ngành xây dựng hiện nay, mà còn là một giải pháp thông minh để tăng độ an toàn cho gia đình của bạn. Hãy cùng khám phá lợi ích và ứng dụng của công nghệ xây dựng này và cách con tiện bê tông...

  Xem thêm
 • Mua gạch cổ ốp tường tại Ninh Thuận ở đâu?
  Tháng Mười Một 29, 2023

  Ninh Thuận, với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và nền văn hóa độc đáo, đang là điểm đến ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm. Trong quá trình phát triển và nâng cấp không gian sống, việc lựa chọn vật liệu trang trí như gạch cổ ốp tường đang trở thành một xu...

  Xem thêm