Bởi đặc thù thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, phụ gia chống thấm xây dựng đã trở thành một trong những trợ thủ đắc lực không thể thiếu của các công trình thi công. Hãy cùng Vĩnh Cửu Sài Gòn tìm hiểu rõ hơn về thành phần, công dụng của vật liệu phụ gia này nhé!

Phụ gia chống thấm xây dựng là gì

Phụ gia chống thấm xây dựng là các chất có công dụng bổ sung, cải thiện và nâng cao tính năng chống thấm của các vật liệu chính trong thi công như bê tông, vữa trát hay sơn. Từ đó, ngăn ngừa sự thấm nước và thâm nhập của các chất lỏng khác. 

Bên cạnh đó khả năng tăng độ kết dính, độ bền lâu dài cho các vật liệu trên, phụ gia chống thấm xây dựng còn có tính năng hạn chế được sự co ngót, mài mòn của nguyên liệu chính. Đồng thời thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng và giúp việc thi công trở nên nhanh chóng hơn.

khai-niem-phu-gia-chong-tham-xay-dung

Khái niệm phụ gia chống thấm xây dựng

Các chất phụ gia chống thấm trong xây dựng có nguồn gốc từ các vật liệu mang hình dạng hạt nhỏ pozzolanic và có kết cấu theo dạng hồ, dạng bột hoặc dạng lỏng. Sau khi được kết hợp với các vật liệu chính trong thi công, chúng tạo ra thành phần mới có thể lấp kín các khoảng trống sót lại. Do đó, chúng có thể cải thiện tính đàn hồi, hạn chế hình thành các vết nứt trong – ngoài bề mặt và có thể được thi công với cường độ cao.

Xem thêm: Top 4 sơn nước chống thấm xây dựng và báo giá mới nhất

Thành phần có trong phụ gia chống thấm 

Nổi bật trong các loại phụ gia chống thấm xây dựng là phụ gia chống thấm bê tông. Loại vật liệu này là một hỗn hợp được tạo nên từ silicat trong soda, nhôm sunfat, nhôm clorua, kẽm sunfat và kẽm clorua. 

Các hợp chất này đều có khả năng tạo ra một lớp gel trong quá trình phản ứng hóa học với hydroxide trong xi măng. Lớp gel này có tính chất kỵ nước và giúp lấp kín các lỗ rỗng, tăng cường tính chất chống thấm của bê tông. Từ đó, ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ hai chiều, giữ bề mặt ngoài và nội tại của bê tông.

thanh-phan-cua-phu-gia-chong-tham

Thành phần của phụ gia chống thấm xây dựng

Đá phấn là một trong những vật liệu lấp kín không có tính linh hoạt, sau khi được nghiền mịn và sử dụng như hoạt chất bề mặt chúng có thể nâng cao tác dụng chống thấm, chống rỉ nước. Đặc biệt, một số loại phụ gia khác từ Butyl stearat, dầu khoáng không chất béo và dầu thực vật cũng được kiểm nghiệm và sử dụng như một hợp chất kỵ nước trong bê tông.

Phân loại phụ gia chống thấm 

Nhìn chung, phụ gia chống thấm thường thấy ở những dạng cơ bản và không có sự khác biệt rõ rệt trong thành phần mỗi loại. Do vậy, có thể chia phụ gia này thành hai loại chính như:

 • Phụ gia chống trộn cùng bê tông: Được sử dụng và trộn trực tiếp trong quá trình thi công, khi bê tông đang ở dạng lỏng. Cách thức này nhằm tối ưu khả năng chống thấm cả trong và ngoài của bê tông.
 • Phụ gia chống thấm thi công bề mặt: Được sử dụng khi bề mặt bê tông đã hoàn toàn đông kết và đi đến khâu hoàn thiện. Thi công theo cách này dưới dạng phun nhằm tạo ra một lớp màng hoặc lớp chất lỏng chống thấm bảo vệ bề mặt, ngăn chặn sự thấm nước và bảo vệ bề mặt bê tông khỏi các tác động môi trường bên ngoài.

Công dụng của phụ gia chống thấm

Không phải ngẫu nhiên phụ gia chống thấm xây dựng lại được các thầu, thợ và khách hàng ưa chuộng đến vậy. Bên cạnh những công dụng đã nêu trên, phụ gia chống thấm còn mang lại nhiều lợi ích và sự thuận tiện như:

 1. Tùy thuộc vào cách trộn cùng các vật liệu chính, phụ gia chống thấm có khả năng hóa dẻo, giảm nước và giảm đỗ rỗng. Theo đó, chúng giúp các thợ thầu dễ dàng điều chỉnh thời gian đông kết của vữa hay bê tông.
 2. Với sự hỗ trợ của loại sản phẩm này, vữa có tính năng tăng thêm độ đặc, sự kết dính mà không cần thêm nước hay xi măng. Điều này giúp các công trình giảm thiểu được chi phí thi công.
 3. Sau khi thi công hoàn thành, phụ gia chống thấm xây dựng giúp điều chỉnh độ giãn nở của bê tông một cách ổn định, hạn chế bị ảnh hưởng bởi khí hậu thời tiết khắc nghiệt. Song, chúng cũng tăng cường độ bám và liên kết các vật liệu khác với nhau nhằm duy trì sự bền vững, nâng cao tuổi thọ công trình.
 4. Bằng cách lấp đầy các khoảng trống còn sót lại trên bề mặt, phụ gia này khiến bề mặt nhẵn, đem lại tính thẩm mỹ hơn cho công trình.

phu-gia-chong-tham-xay-dung-dem-lai-nhieu-loi-ich

Phụ gia chống thấm xây dựng đem lại nhiều lợi ích

Phụ gia chống thấm xây dựng trong thực tiễn được ứng dụng vô cùng phổ biến và đa dạng hình thức. Không chỉ được kết hợp cùng vật liệu chính, sản phẩm khi được sử dụng cho lớp hồ dầu trên bê tông còn tối ưu hóa độ nhẵn và khả năng chống thấm. 

Khi trộn phụ gia với vữa, các thầu thợ sẽ có được một hỗn hợp hoàn hảo để làm phẳng và sửa chữa tường, sàn nhà. Cuối cùng, các lớp dán gạch men, bể nước có chất liệu bê tông hay hỗn hợp bê tông đều có thể sử dụng chất phụ gia này để đem lại hiệu quả cao hơn.

Khám phá: Hàng rào lục bình bê tông tại Hải Dương

Hướng dẫn và những lưu ý khi sử dụng phụ gia chống thấm

Dưới đây là 4 bước giúp bạn sử dụng phụ gia chống thấm xây dựng đúng cách và đem lại chất lượng tốt cho công trình:

Bước 1: Tìm hiểu hướng dẫn của nhà sản xuất

Trước khi sử dụng phụ gia, bạn cần hiểu về thành phần của sản phẩm nhằm tránh các sai sót và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Sau đó hãy áp dụng chính xác hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất bao gồm cách sử dụng, tỷ lệ pha trộn và quy trình thi công.

Bước 2: Pha trộn phụ gia đúng tỷ lệ

Đảm bảo tuân thủ tỷ lệ pha trộn chính xác giữa bê tông và phụ gia chống thấm. Tỷ lệ này thường được quy định bởi nhà sản xuất, việc tuân thủ nó sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Bước 3: Áp dụng đúng phương pháp trộn

Sử dụng phương pháp trộn phù hợp để đảm bảo phụ gia chống thấm được phân tán đều trong bê tông như sử dụng máy trộn hoặc trộn bằng tay theo quy trình đúng.

Bước 4:Thi công đúng quy trình

Tuân thủ quy trình thi công chính xác để đảm bảo phụ gia chống thấm được áp dụng đúng cách và đạt hiệu quả tối ưu.

Trong quá trình sử dụng bột phụ gia chống thấm xây dựng, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như:

 • Kiểm tra nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm trước khi thi công.

Sử dụng sản phẩm chính hãng được cung cấp từ đơn vị uy tín nhằm đảm bảo đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu cần thiết. Tiếp đó, bạn cần thử nghiệm sản phẩm trên một mẫu bê tông nhỏ trước khi áp dụng trên quy mô lớn. Điều này giúp bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ pha trộn nếu cần thiết  đem lại tính chính xác và hiệu quả chống thấm tốt hơn.

 • Tuân thủ thời gian và điều kiện được khuyên dùng

Đảm bảo tuân thủ thời gian trộn, thời gian khô hóa và điều kiện yêu cầu từ nhà sản xuất trong quá trình sử dụng phụ gia chống thấm như nhiệt độ và độ ẩm.

 • Vệ sinh bề mặt trước khi dùng

Bề mặt phải được vệ sinh sạch, không dính các hoạt chất dầu, bụi bẩn hay các tạp chất khác. Bề mặt sạch cần được làm nhám và khô thoáng, không đọng nước để tăng khả năng liên kết của phụ gia.

 • Bảo quản và xử lý hỗn hợp thừa đúng cách

Hãy chắc chắn lưu trữ phụ gia chống thấm xây dựng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này có thể bao gồm bảo quản ở nhiệt độ và điều kiện môi trường phù hợp, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và đảm bảo đóng kín bao bì để ngăn nước và độ ẩm xâm nhập. 

Đối với những hỗn hợp còn thừa sau khi sử dụng, bạn hãy xử lý đúng quy định để bảo đảm an toàn cũng như tránh gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

 • Bảo vệ cá nhân

Khi làm việc với phụ gia chống thấm, bạn cần sử dụng đầy đủ trang thiết bị bảo hộ như găng tay, kính bảo hộ và áo phông dài để tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt. Trong trường hợp hỗn hợp dính vào mắt hoặc những bộ phận nguy hiểm khác, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Những loại phụ gia chống thấm xây dựng phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện tại đã có đa dạng các loại phụ gia chống thấm xây dựng từ nhiều hãng khác nhau. Sau đây là một số sản phẩm phụ gia có khả năng kết dính tốt, giảm co ngót, tăng tính đàn hồi và luôn tối ưu chống thấm, được sử dụng nhiều nhất trong các công trình thi công:

Phụ gia Sika Latex

phu-gia-chong-tham-sika-latex

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Tồn tại ở dạng nhũ tương Styrene Butadiene, Sika Latex có thể kết hợp với xi măng, vữa và các loại nguyên vật liệu khác. Nếu phụ gia này tối ưu lớp hồ dầu và làm tăng chất lượng của xi măng thì khi trộn với vữa, Sika Latex có thể tạo ra một lớp vữa đa di năng. Vừa có công dụng dặm vá mỏng, trát chống thấm lại có thể sử dụng như một lớp vữa dán gạch, cán sàn, sửa và phục hồi bề mặt nứt hỏng của bê tông.

Ưu điểm vượt trội của phụ gia chống thấm Sika Latex là ngay cả trong những môi trường có tính kiềm cao, phụ gia này cũng không bị chuyển hóa lại thành dạng nhũ tương ban đầu. Đồng thời giúp các thầu, thợ có thể sử dụng linh hoạt, ở cường độ cao mà không gây độc hại.

Phụ gia Kova CT11B

phu-gia-chong-tham-kova-ct-11b

Phụ gia chống thấm Kova CT11B

Đây là một trong những sản phẩm vô cùng được ưa chuộng bởi khả năng bám dính, chống thấm tốt với giá thành rất hợp lý. Với Kova CT11B bạn có thể đảm bảo thi công một cách dễ dàng nhờ đặc tính giúp tăng mác bê tông, ngăn ngừa xi măng rạn nứt và tối ưu khả năng làm dẻo hồ và kết dính của hồ vữa.

Phụ gia BestLatex R114

phu-gia-chong-tham-bestlatex-r114

Phụ gia chống thấm BestLatex R114

Khác với dạng nhũ tương Styrene Butadiene của phụ gia Sika Latex, Styrene Acrylic có trong BestLatex là hệ nhũ tương cao cấp không thuận nghịch. Sau khi được sử dụng, phụ gia chống thấm xây dựng Best Latex sẽ tăng khả năng chống thấm tối đa cho các bề mặt phải tiếp xúc với nước thường xuyên. Đặc biệt, phụ gia này không gây độc hại sau khi đã đông kết, do đó có thể được ứng dụng cho các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nước sinh hoạt

Phụ gia BestBond SA100

phu-gia-bestbond-sa-100

Phụ gia BestBond SA100

Cũng là một sản phẩm từ Bestmix, BestBond SA100 là một sản phẩm dạng lỏng, được pha sẵn và có thể sử dụng trực tiếp vô cùng tiện lợi. Sản phẩm dễ dàng được yêu thích bởi có thể thi công bằng các dụng cụ có sẵn như vòi phun, cọ quét, ru lô… Đồng tính năng như các phụ gia trên, BestBond SA100 phù hợp dùng trong khí hậu thời tiết Việt Nam và không gây độc hại cho các bề mặt chứa nước sinh hoạt.

Vĩnh Cửu Sài Gòn – nhà cung cấp phụ gia chống thấm xây dựng uy tín tại TPHCM

Từ những thông tin trên, có thể thấy phụ gia chống thấm xây dựng là vật liệu quan trọng, không thể thiếu trong quá trình thi công công trình. Vì vậy, để chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng, quý khách hàng hãy liên hệ ngay Vĩnh Cửu Sài Gòn qua hotline 0909.177.475 hoặc website vinhcuusaigon.vn.

Bên cạnh những sản phẩm phụ gia chống thấm nổi bật, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm phụ gia, vật liệu xây dựng khác từ các hãng như Terraco, Grand, Bestmix…. Đặc biệt, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm trang trí, hoàn thiện nhà uy tín với giá thành phải chăng tại TPHCM.

phu-gia-chong-tham-xay-dung-tai-vinh-cuu-sai-gon

Những thương hiệu phụ gia chống thấm xây dựng nổi tiếng tại Vĩnh Cửu Sài Gòn

Với định hướng phát triển tập trung tại khu vực phía Nam và hướng tới mở rộng trong và ngoài nước, Vĩnh Cửu Sài Gòn luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy. Do đó hãy liên hệ tới chúng tôi để nhận ngay những tư vấn chi tiết. 

Hy vọng qua những thông tin về phụ gia chống thấm xây dựng trên, bạn đọc đã có nhiều góc nhìn đa dạng hơn về vật liệu xây dựng và lựa chọn được phụ gia chống thấm phù hợp theo nhu cầu, sở thích. Hãy liên hệ Vĩnh Cửu Sài Gòn để nhận hỗ trợ báo giá nhanh nhất và đặt hàng ngay hôm nay bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Đại lý gạch cổ ốp tường tại Hà Nội

 

Bài viết liên quan

 • GẠCH CỔ BÌA THÔNG DỤNG
  Tháng Năm 31, 2023

  Gạch cổ bìa là gì? Gạch cổ bìa (gạch cổ mặt bìa, gạch cổ cắt bìa) là sản phẩm gạch thẻ cổ ốp tường được tạo ra bằng cách cắt gia công viên gạch đinh cũ ban đầu. Sau khi cắt bề mặt viên gạch thẻ vẫn giữ lại nét thô mộc bên ngoài của viên gạch...

  Xem thêm
 • Lục bình bê tông tại Vĩnh Phúc giá rẻ
  Lục bình bê tông tại Vĩnh Phúc giá rẻ
  Tháng Một 16, 2024

  Bạn đang muốn kinh doanh lục bình bê tông tại Vĩnh Phúc nhưng không biết tìm nguồn cung cấp ở đâu? Vĩnh Cửu Sài Gòn là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Cùng tìm hiểu về cách để trở thành đại lý phân phối vật liệu xây dựng tại đây nhé!...

  Xem thêm
 • Chọn gạch cổ ốp tường cho quán cà phê 
  Tháng Chín 13, 2023

  Gạch cổ ốp tường quán cafe là một vật liệu trang trí độc đáo, giúp tạo nên điểm nhấn thu hút khách hàng. Vì vậy, việc chọn gạch cổ ốp tường cho quán cà phê phù hợp là rất quan trọng để thu hút nhiều khách nhất cho quán của bạn. Cùng Vĩnh Cửu Sài...

  Xem thêm