Keo dán gạch xây dựng là một sản phẩm được dùng để gắn kết gạch với bề mặt nền hoặc tường trong quá trình xây dựng và trang trí nội ngoại thất. Sản phẩm này có khả năng bám dính cao, chống thấm và chống mốc, đặc điểm này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành xây dựng trên toàn thế giới và cũng được nhiều người biết đến tại Việt Nam.

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, có nhiều nguyên liệu và vật liệu xây dựng mới mang lại tiện ích mà sản phẩm truyền thống khó có thể làm được. Lúc này, keo dán gạch xây dựng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía người tiêu dùng.

Keo dán gạch xây dựng là gì?

Thường thì trong quá trình sử dụng để gắn kết gạch với bề mặt thi công, chúng ta thường phải tự trộn các hợp chất như xi măng, cát và nước lại với nhau, sau đó sử dụng chúng như một chất gắn kết để nối gạch với bề mặt. Tuy nhiên, công việc này thường đòi hỏi nhiều công sức và thời gian chuẩn bị, đồng thời còn chiếm diện tích lớn.

Trái lại, keo dán gạch xây dựng là một loại keo chuyên dụng với các đặc tính tương tự như vữa xi măng, được sử dụng để gắn kết gạch ốp với nền nhà và tường mà không cần phải tự trộn hỗn hợp trước.

Thi công keo dán gạch

So sánh giữa vữa xi măng và keo dán gạch, ta thấy rõ những điểm khác biệt. Về mặt vữa xi măng, nó thường có độ bám dính không cao, thời gian chuyển từ dạng lỏng sang dạng rắn ngắn, dẫn đến khó điều chỉnh trong quá trình thi công và có thể co ngót sau này. Cố gắng gắn kết gạch bằng vữa xi măng cũng có thể gây ra vấn đề thấm nước do tạo ra lỗ hổng dưới gạch, dẫn đến gạch ố vàng, gãy rạn tại những điểm không đồng đều dưới bề mặt.

Trong khi đó, keo dán gạch xây dựng đã khắc phục hoàn toàn những hạn chế này của vữa xi măng. Không chỉ có tính chất bám kết cơ học mà còn có tính chất cơ học đặc biệt. Do đó, khi sử dụng keo dán gạch, ta có được hiệu suất tốt hơn trong quá trình thi công. Loại keo này còn có tính chất dẻo, không gây ra hiện tượng co ngót hay nứt vỡ khi có biến đổi về độ ẩm và nhiệt độ.

Một điểm nổi bật của keo dán gạch so với vữa xi măng là cơ chế bám dính theo kiểu móc treo, giúp keo ăn sâu và bám chặt vào liên kết của gạch. Điều này đặc biệt hữu ích khi thi công gạch lớn như Granite hay Porcelance, bảo đảm tính an toàn bằng khả năng chống trượt.

Bên cạnh đó, keo dán gạch còn giúp tăng tốc độ thi công, giảm thời gian chuẩn bị nguyên liệu so với phương pháp truyền thống. Không có hiện tượng co ngót xảy ra khi chuyển từ dạng lỏng sang dạng rắn như vữa xi măng.

Thời gian chuyển đổi từ dạng lỏng sang dạng rắn của keo dán gạch cũng không quá nhanh, cho phép điều chỉnh và thay đổi trên các bề mặt ốp trong quá trình thi công.

Thêm vào đó, keo dán gạch có khả năng thi công trên nhiều bề mặt khác nhau, từ gạch cũ, đá, gỗ cho đến thạch cao, điều mà vữa xi măng truyền thống khó có thể làm được. Khi sử dụng chỉ cần trộn với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất, không cần phải làm ướt gạch trước khi ốp.

Có nên mua keo dán gạch xây dựng giá rẻ?

Câu hỏi này luôn được đặt ra khi người ta quyết định chọn mua keo dán gạch giá rẻ cho việc thi công. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại keo dán gạch xây dwungj đa dạng, trong đó, có nhiều sản phẩm được quảng cáo là keo dán gạch giá rẻ. Tuy nhiên, khi quyết định mua keo dán gạch giá rẻ, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ về sản phẩm này, xem xét thành phần của nó, bao gồm các thành phần như xi măng, polymer và các chất phụ gia cần thiết.

Ngoài việc đánh giá chất lượng và thành phần, thông tin về nhà sản xuất của keo dán gạch giá rẻ cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định mua hàng. Các thương hiệu lớn và uy tín thường đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, bao gồm độ bám dính, khả năng chống thấm, và khả năng chống nước.

Tuy nhiên, với keo dán gạch giá rẻ, để giảm chi phí, người bán thường không đảm bảo về cấu trúc sản phẩm hoặc có thể sử dụng các chất phụ gia kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường.

Do đó, nhiều người có thể cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách mua keo dán gạch giá rẻ mà không có nhãn hiệu hoặc không có thông tin rõ ràng về thành phần. Tuy nhiên, sau này, họ có thể phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để sửa chữa lại công trình. Bởi vì chất lượng của keo dán gạch giá rẻ thường quá kém để đáp ứng và đảm bảo yêu cầu trong quá trình xây dựng.

Xem thêm: Phụ gia chống thấm xây dựng là gì?

Mua keo dán gạch xây dựng chất lượng, uy tín ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm liên quan đến xây dựng, Vĩnh Cửu Sài Gòn là một địa chỉ cung cấp keo dán gạch xây dựng uy tín tại TPHCM. Keo dán gạch từ Vĩnh Cửu Sài Gòn đã nhận được sự đánh giá tích cực từ người tiêu dùng, được coi là thuận tiện và có chất lượng cao, và đã nhận được sự ủng hộ lớn từ thị trường.

Liên hệ ngay với Vĩnh Cửu Sài Gòn theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn tận tình và nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua keo dán gạch xây dựng chất lượng cao nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN: 

Công ty TNHH MTV Vĩnh Cửu Sài Gòn
Website: canhquansanvuon.net | vinhcuusaigon.vn | gachbonggio.net
Địa chỉ: 20B đường số 2, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Điện Thoại: 0909.177.415 | 0902.899.415 – Mr. Toàn
Email: vinhcuusaigon@gmail.com

Bài viết liên quan